KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI GIỎI TIẾNG ANH VÀ NGƯỜI KHÔNG GIỎI TIẾNG ANH CÓ TẠO NÊN “OUTSTANDING”

Bạn có tự tin mình là một người học giỏi tiếng Anh? Hay bạn vẫn còn tự ti về trình ngoại ngữ của mình? Đã bao giờ bạn thắc mắc, sau khi hoàn thành chương trình Đại học thì khả năng Tiếng anh quyết định như thế nào không? Cùng xem thử 4 điều khác biệt dưới đây có đúng với bản thân mình không nhé.

1. Trong lớp Đại học

Trong môi trường Đại học, các sinh viên không giỏi tiếng Anh thường “ngán” tiết học ngoại ngữ và tập trung hết mức vào các bộ môn chuyên ngành. Ngược lại, các sinh viên giỏi tiếng Anh luôn hứng thú với tiết học này, thậm chí, một số bạn còn cảm thấy đây là tiết học để “thư giãn”. Ngoài ra, những sinh viên giỏi tiếng Anh sẽ có xu hướng xem ngoại ngữ như một lựa chọn thứ 2 bên cạnh chuyên ngành của mình.

Ngoại ngữ, tiếng anh, chương trình liên kết, rouen

2. Khi phỏng vấn xin việc

Không thể phủ nhận, những người giỏi tiếng Anh sẽ có lợi thế lớn hơn sau khi ra trường, ngay từ vòng phỏng vấn. Họ có nhiều cơ hội được thực tập và làm việc với mức lương hấp dẫn ở những công ty lớn hoặc tập đoàn Quốc tế nhờ vốn tiếng Anh vượt trội.

Những điều này không đồng nghĩa với việc những người không giỏi tiếng Anh sẽ nhận mức lương thấp hơn. Họ vẫn có được cơ hội nhận được mức lương xứng đáng với năng lực chuyên môn của mình. Tuy nhiên, họ sẽ phải nỗ lực cải thiện vốn ngoại ngữ nếu muốn có được những bước thăng tiến trong sự nghiệp.

3. Khi đi làm

Theo báo cáo của TITA Research (Việt Nam), trong một doanh nghiệp, tuy cùng công việc và chức vụ nhưng nhân viên giỏi tiếng Anh sẽ có mức thu nhập cao hơn những người không giỏi từ 6-22%. Hơn nữa, những người giỏi tiếng Anh sẽ tự tin và có nhiều cơ hội thể hiện mình hơn nhóm còn lại, chính điều này giúp họ được cấp trên tin tưởng và dễ dàng thăng tiến hơn.

4. Đi du lịch

Rào cản ngôn ngữ là điều khiến những người không giỏi tiếng Anh đau đầu khi muốn vi vu đến một quốc gia nào đó, chính vì vậy, các bạn trong “hội” này thường tìm đến các dịch vụ lữ hành uy tín, vừa an toàn vừa có người hướng dẫn tham quan. Tuy nhiên, điểm trừ lại là bạn không thể tự do đi lại và khám phá những nơi mình thấy hứng thú. Ngược lại, các bạn giỏi tiếng Anh sẽ chọn cách đi du lịch một mình. Với vốn ngoại ngữ sẵn có, bạn sẽ được tự mình trải nghiệm và khám phá theo cách riêng.

Không thể phủ nhận, tiếng Anh sẽ giúp bạn có một cuộc sống ngập tràn màu sắc và nhiều cơ hội trải nghiệm hơn. Bạn đã sẵn sàng “Say Yes” với việc theo học chương trình liên kết quốc tế Rouen tại Đại học Mở TP HCM chưa? Nơi đây với chương trình đào tạo 100% bằng tiếng anh đảm bảo sau khi ra trường khả năng giao tiếp của bạn sẽ lưu loát như người bản xứ.Mọi thông tin liên hệ: 0949852510 

Leave a Reply

Your email address will not be published.