NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN THAM GIA VÀO THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG QUỐC TẾ

Thị trường lao động rộng mở cũng làm tăng cơ hội làm việc tại nước ngoài cho người lao động, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Dù không dễ dàng để có được thành công với một công việc đáng mơ ước tại nước ngoài, nhưng khi còn trẻ, ít nhất bạn hãy nên thử sức một lần trong đời.

Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết

Tuổi trẻ là khoảng thời gian lý tưởng nhất để bạn nuôi dưỡng và phát triển những ước mơ. Nếu bạn còn đang độc thân và không bị vướng bận bởi chuyện gia đình, bạn có thể thử thách mình ở những chân trời mới với nhiều công việc khác nhau, nhiều môi trường khác nhau.

Hoàn thiện bản thân

Làm việc ở nước ngoài là cơ hội may mắn giúp bạn hoàn thiện bản thân mình hơn. Cuộc cạnh tranh khốc liệt ở môi trường quốc tế đòi hỏi bạn phải luôn tỉnh táo để đối mặt với khó khăn và chuẩn bị cho mình một nguồn năng lượng tốt nhất để sẵn sàng “chiến đấu”.

Trải nghiệm văn hóa thế giới

Ông bà ta có câu “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, mỗi bước đi của bạn đến những chân trời mới sẽ luôn là trải nghiệm vô cùng đáng quý. Bạn vừa có cơ hội mở mang tầm mắt, vừa được bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Cuộc sống này quá ngắn ngủi và sẽ thật nhiều hối tiếc nếu bạn không thử xách balo lên và đi tìm những điều tuyệt vời xung quanh bạn.

Mở rộng mối quan hệ

Làm việc ở nước ngoài đồng nghĩa với việc bạn sẽ được giao lưu với nhiều người bạn quốc tế hơn, có nhiều mối quan hệ mới được hình thành hơn. Điều này có thể giúp ích rất lớn cho công việc trong tương lai của bạn, đồng thời giúp bạn tìm hiểu được nét văn hóa, lối sống riêng của mỗi quốc gia khác nhau.

Qua những lý do trên, bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm chưa? Bên cạnh đó bạn muốn tham gia vào thị trường quốc tế, thì trước hết bạn nên xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc với đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo chương trình liên kết quốc tế Rouen do trường Đại học Mở TPHCM liên kết với Đại học Rouen Normandie của Pháp hợp tác đào tạo.

Chúc bạn sẽ lựa chọn cho mình được hướng đi phù hợp nhé!