NÊN LỰA CHỌN HÌNH THỨC NÀO ĐỂ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC?

Khi cánh cửa THPT dần khép lại cũng là lúc các bạn học sinh trăn trở về tương lai phía trước sẽ ra sao? Lựa chọn học đại học là một trong những hướng đi đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Để trúng tuyển vào một ngôi trường mình mong muốn, việc đề ra “chiến lược” rõ ràng sẽ là cách giúp tăng cơ hội đậu đại học cho bạn. 

Nếu lựa chọn xét học bạ bạn phải nỗ lực trong cả 3 năm học THPT, đặc biệt nhất là năm lớp 12 vì đa phần khi xét học bạ, nhiều trường đại học lựa chọn điểm trung bình của năm cuối làm cán cân so sánh.

Với hình thức xét điểm tốt nghiệp phổ biến, cho dù điểm học bạ của bạn có không “nở rộ” thì khả năng trúng tuyển đại học vẫn còn rất cao. Với hình thức này gần như 100% các trường đại học đều sử dụng làm phương thức xét tuyển chính. Tuy nhiên, trước áp lực đề thi ngày càng đổi mới cộng với việc tâm lý có thể không ổn định sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả thi của bạn.

Một hình thức nữa được sử dụng là kỳ thi đánh giá năng lực do chính các trường đại học ra đề và chấm thi. Điển hình như kỳ thi do trường Đại học Luật TP. HCM hay Đại học Quốc tế,.. Kỳ thi này có thể xem như một kỳ thi THPTQG thực thụ vì nó cũng có những áp lực về điểm số một cách rõ ràng.

Ngoài ra còn có nhiều hình thức khác như tuyển thẳng học sinh giỏi cấp quốc gia, học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, học sinh đến từ các trường chuyên có thành tích học tập nổi bật,..

Dù bằng hình thức nào thì sự nỗ lực của bạn mới là mấu chốt của vấn đề, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn hướng đi cho tương lai của mình. 

Rouen chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.